Có nên sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp không?

Tham khảo mẫu cửa phòng ngủ bằng chất liệu gỗ công nghiệp HDF 004 do Famidoor phân phối
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có dự định lắp đặt cửa cho ngôi nhà của bạn và đang phân vân lựa chọn chất liệu sử dụng để sản xuất cửa cho từng loại cửa của mỗi phòng khác nhau trong đó, đặc biệt là phòng ngủ. 

Phòng ngủ là một không gian riêng tư để bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Có rất nhiều người vẫn thắc mắc là có nên sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích và nêu những ưu và nhược điểm của việc lắp đặt cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp. 

Cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp hiện đại, có tính thẩm mỹ cao

Cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp hiện đại, có tính thẩm mỹ cao 

Giới thiệu về chất liệu gỗ công nghiệp trong cửa phòng ngủ 

Giới thiệu về chất liệu gỗ công nghiệp của cửa phòng ngủ

Giới thiệu về chất liệu gỗ công nghiệp của cửa phòng ngủ 

Cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp là thiết bị nội thất nhà ở được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp dùng làm cửa phòng ngủ là chất liệu gỗ được ghép lại từ những loại gỗ vụn, gỗ thừa hoặc những cành ngọn gỗ thừa bằng cách kết hợp chúng lại bằng những hóa chất hoặc keo chuyên dụng để tạo thành những tấm gỗ lớn làm cửa. Do đây là chất liệu gỗ công nghiệp vì thế nên giá của chúng khá rẻ nhưng độ bền cao, nên được người tiêu dùng trong nước lựa chọn để sử dụng cho văn phòng hay các phòng ngủ hiện nay. 

Hiện nay trên thị trường có một số những loại gỗ công nghiệp sau đây: 

 • Gỗ công nghiệp là loại gỗ dán hay còn được gọi là loại gỗ Plywood: Đặc điểm của loại gỗ này là được tạo thành từ nhiều lớp gỗ mỏng được ép lại và chồng lên nhau bằng cách sử dụng loại chất liệu keo hoặc hóa chất chuyên dùng để gắn kết gỗ được chống lên nhau và dưới sự tác động của áp suất cao của nhiệt độ làm cho chúng kết dính lại với nhau. 
 • Gỗ công nghiệp là loại gỗ ván dăm hay còn được gọi là gỗ Okal: Đây là loại gỗ được làm từ những vụ gỗ tự nhiên trộn chung với một loại keo đặc trưng chuyên dùng và ép lại để khô. Loại gỗ này không được ưa chuộng như các loại gỗ công nghiệp thông thường khác. 
 • Chất liệu gỗ MFC: Đây là loại gỗ công nghiệp được cấu tạo thêm một lớp nhựa ép vào hai mặt của tấm gỗ ván dăm có tác dụng chống trầy xước, chịu nhiệt cao, rất bền nhưng loại gỗ này thường được sử dụng để làm bàn làm việc, bàn học ở những văn phòng hoặc cửa phòng ngủ.
 • Chất liệu gỗ MDF: Đây là loại gỗ được tạo ra từ việc xay và nghiền mịn gỗ vụn hoặc ngọn gỗ và pha trộn với một loại keo chuyên dụng gắn kết chúng lại với nhau.
 • Chất liệu gỗ HDF: Là loại gỗ công nghiệp được ép theo cách gia cường với một lực ép lớn từ những loại gỗ tự nhiên, gỗ vụn được pha trộn lại với một chất keo. 
 • Chất liệu gỗ ghép: Đây là loại gỗ mà được nhiều người biết tên nhất, được hình thành nên từ những mảng gỗ to và lớn chồng xếp và được sử dụng một công nghệ ghép chúng lại với nhau. 

Gỗ công nghiệp được sử dụng để làm cửa phòng ngủ thông thường sẽ được lựa chọn để tạo ra cửa phòng ngủ là các loại gỗ như MDF; HDF; MFC bởi ưu điểm sẽ được phân tích dưới đây. 

Những ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp khi làm cửa phòng ngủ

Những ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp khi làm cửa phòng ngủ

Những ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp khi làm cửa phòng ngủ 

Để làm rõ được rằng có nên sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp không, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp như sau: 

 • Về ưu điểm của cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp: 
 • Ưu điểm thứ nhất là sự hạn chế được một số tình trạng như vênh hoặc cong mặt phẳng; thậm chí gỗ công nghiệp là loại gỗ được đánh giá bền hơn so với gỗ tự nhiên và gỗ nguyên chất bởi chất gỗ công nghiệp có thể chống mọt và nứt nẻ như gỗ hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. 
 • Giá thành vô cùng rẻ bởi như đã phân tích về các loại gỗ công nghiệp được sử dụng ở phần trên – chủ yếu được làm từ những loại gỗ vụn, gỗ thừa hoặc những loại ngọn cây thừa được xay nghiền nhỏ và kết nối chúng bằng một loại keo, hóa chất chuyên dùng cho gỗ. Do đó chúng có giá khá rẻ so với loại cửa được làm từ những loại gỗ nguyên chất. 
 • Đối với một số loại cửa được sản xuất tỉ mỉ và cao cấp dành cho phân khúc người tiêu dùng và có những ưu điểm hiện đại như chống nước tránh ẩm mốc. 
 • Cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp được người tiêu dùng và các chuyên gia khuyên dùng bởi chúng di chuyển qua lại êm hơn các loại cửa được làm từ gỗ thịt, 100% gỗ nguyên chất, tránh gây ra những tiếng kêu ọt ẹt, gây ra cảm giác khó chịu trong người sử dụng vì khối lượng của chúng nhẹ nhàng, dễ dàng lắp đặt hơn và khả năng cách nhiệt và cách âm khá tốt. 
 • Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn những sản phẩm có thiết kế đa dạng với những màu sắc hài hòa, đa dạng và thậm chí bạn được lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình. 
 • Về ưu điểm của loại gỗ công nghiệp: Một ưu điểm duy nhất của loại gỗ công nghiệp này là vấn đề chịu nước và chịu ẩm khá kém. Vì gỗ công nghiệp được làm từ những loại gỗ vụn, gỗ nhỏ thừa ghép lại với nhau bằng keo và hóa chất chuyên dùng vì thế nếu gặp nước chúng rất dễ bị ngấm nước dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, dễ bị hỏng. 

Bất kì một loại gỗ nào đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, đối với loại gỗ công nghiệp này với ưu điểm được liệt kê ở trên, chất liệu gỗ công nghiệp này sẽ phù hợp hơn khi sử dụng để sản xuất ra những loại cửa và đồ nội thất ở những nơi khô ráo. 

Có nên sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp không? 

Có nên sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp không?

Có nên sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp không?

Với những ưu và nhược điểm vừa được nêu ở trên thì việc sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp là hoàn toàn nên sử dụng. Đặc trưng của phòng ngủ là một không gian khô ráo, không ẩm ướt vì thế đối với nhược điểm về khả năng ít chống ẩm và chống nước, nơi phòng ngủ khô ráo hoàn toàn có thể đối kháng được và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng như: giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt và tính thẩm mỹ cao. Với chất liệu gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể thiết kế và làm ra được những mẫu mã và thiết kế cửa phòng ngủ đẹp, tiện ích và mẫu mã vô cùng đa dạng. 

Tham khảo mẫu cửa phòng ngủ bằng chất liệu gỗ công nghiệp HDF 004 do Famidoor phân phối

Với những thông tin chia sẻ ở trên về cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp, hi vọng đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn chất liệu cửa phòng ngủ phù hợp cũng như đảm bảo được sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bạn. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi biết được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại. 

Tham khảo và liên hệ đến sản phẩm về cửa các loại trên website của famidoor.vn. Đây là một đơn vị sản xuất, thiết kế và phân phối sản phẩm cửa các loại uy tín, chất lượng với những thiết kế đa dạng và sang trọng cung cấp cho người tiêu dùng.