Hướng dẫn thi công cửa đúng bản lề lá và chôn chân tại Famidoor

Huong dan thi cong cua dung ban le la va chon chan watermark-01

Việc thi công cửa sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng nếu có được hướng dẫn thi công cửa đúng bản lề lá và chôn chân này tại Famidoor. Vậy trong quy trình thi công này có những bước nào, bạn đọc hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé !

Huong dan thi cong cua dung ban le la va chon chan watermark-01

Bước 1: Khảo sát, đo đạc và kiểm tra lại ô chờ

Để đáp ứng đủ điều kiện thi công, tường phải phẳng và kích thước ô chờ phải đạt tiêu chuẩn. Nếu sau khi thực hiện kiểm tra mà chưa đạt yêu cầu thì thợ thi công sẽ tìm cách khắc phục như sau:

– Kích thước ô chờ lớn so với tiêu chuẩn. thì thợ thi công sẽ khắc phục bằng cách nêm thêm gỗ.

– Kích thước ô chờ nhỏ so với tiêu chuẩn thì thợ sẽ giải quyết bằng cách đục tường, cắt gạch hoặc tiến hành sản xuất lại cửa.

– Kích thước ô chờ bị sai lệch quá nhiều thì cần thông báo với chủ đầu tư tìm hướng giải quyết.

Bước 2: Dựng khung bao cửa (2 phương pháp)

Có 2 phương pháp dựng khung bao cửa dưới đây: 

Phương pháp 1: Phương pháp này không khoan vít vào khung bao và chỉ thực hiện chôn chân bằng hồ hoặc vít.

Phương pháp 2: Lắp đặt khoan vít lên khung bao bằng cách cắt thanh khuôn bao đứng với chiều dài quy định. Sau đó, thợ thi công tiến hành dùng vít nở để khoan bắt cố định khung bao vào ô tường.

Huong dan thi cong cua dung ban le la va chon chan watermark-02

Bước 3: Thực hiện lắp bản lề lên cánh cửa

Đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện xác định vị trí đặt bản lề trước. Sau khi xác định vị trí xong, thợ lắp đặt ướm thử bản lề lên cánh và vẽ lại vị trí đục bản lề. Cuối cùng là dựa vào vị trí đó để tiến hành bắn vít cố định vào cánh cửa.

Bước 4: Lắp cánh cửa lên khung bao cửa

Để lắp cánh cửa lên khung bao cửa thì việc đầu tiên là xác định hướng mở cửa là vô trái, vô phải, ra trái, ra phải để lắp cánh cửa một cách chuẩn xác.

Sau khi xác định hướng mở cửa xong, thợ thi công sẽ tiến hành lắp gá cánh cửa lên khuôn bao, sau đó bắn bản lề vào khuôn. Lắp xong, ta thực hiện đóng mở và cân chỉnh sao cho khung bao và cánh cửa đều nhau. Cuối cùng là tiến hành bắn cố định bản lề vào khuôn.

Huong dan thi cong cua dung ban le la va chon chan watermark-03

Bước 5 hướng dẫn thi công cửa đúng bản lề lá và chôn chân: Bơm foam keo bọt

Bơm keo bọt xung quanh khe giữa khuôn và tường cần được thực hiện khéo léo bởi những người thợ lắp đặt. Khi keo khô thì họ sẽ tiến hành cắt bằng chêm gỗ bằng lưỡi đục và tháo bỏ thanh giằng ở chân khuôn.

Bước 6: Lắp tay nắm cửakhóa cửa – các phụ kiện cửa khác

Ở bước này , thợ Famidoor sẽ thực hiện khoan khoét,đục lỗ để lắp khóa và tiến hành lắp miệng khóa. Cũng trong bước này, ta lưu ý cần sử dụng đúng vít đi kèm với khóa, lắp miếng nhựa ở miệng khóa và thử vận hành trước để kiểm tra lỗi kịp thời.

Bước 7 : Tiến hành lắp nẹp chỉ viền khuôn lên khung bao 

Hướng dẫn thi công cửa bước này thì thợ thi công sẽ lắp nẹp chỉ viền theo trình tự là khuôn phía trên rồi đến thanh dọc phía bản lề và cuối cùng là thanh dọc phía khóa. Các bước tiến hành bao gồm;

  • Đo đạc và cắt nẹp khuôn sau đó lắp nẹp lên cánh cửa trước.
  • Thực hiện cắt chân nẹp hình chữ L (nếu cần thiết).
  • Thợ lắp đặt sử dụng keo hoặc là đinh kim để tiến hành cố định nẹp.

Bước 8 : Kiểm tra – vệ sinh – hoàn thiện – bàn giao cửa

Canh chỉnh cửa sao cho thẳng và vệ sinh sạch sẽ là nhiệm vụ chung của bước này. Để canh chỉnh cửa, thợ thi công sẽ dùng con dọi hoặc laser. Khi bàn giao, cửa sẽ được vận hành, đóng mở để đảm bảo rằng cửa chắc chắn  đã ổn định.

Huong dan thi cong cua dung ban le la va chon chan watermark-04

Qua 8 bước hướng dẫn thi công cửa đúng bản lề lá và chôn chân trên, chắc hẳn bạn đã nắm được quy trình thi công cửa tại Famidoor rồi đúng không nào? Nếu tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn gọi  ngay hotline 0828.400.400 để được tư vấn nhé !