Tìm hiểu kích thước cửa thép chống cháy đạt chuẩn hiện nay

Kích thước cửa thép chống cháy đạt chuẩn chất lượng
5/5 - (1 bình chọn)

Như mọi người đã biết, cửa thép chống cháy trên thị trường có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để sản xuất ra sản phẩm cửa chống cháy có công dụng tốt nhất, việc tối ưu kích thước cửa chống cháy là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi kích thước cửa thép chống cháy đạt chuẩn chất lượng phải là bao nhiêu.

Kích thước cửa thép chống cháy đạt chuẩn chất lượng
Kích thước cửa thép chống cháy đạt chuẩn chất lượng

Kích thước cửa thép chống cháy các loại 60 phút, 90 phút và 120 phút

Cửa thép chống cháy có 3 loại thời gian chống cháy phổ biến nhất là loại 60 phút (một số loại có thể là 70 phút), loại 90 phút và loại 120 phút. Về cơ bản, thời gian chống cháy không ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước cửa thép chống cháy, mà mẫu mã, kiểu dáng, tính ứng dụng của cửa mới quyết định kích thước cửa thép chống cháy cần lắp đặt.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp thông tin cơ bản về kích thước cửa thép chống cháy phổ biến nhất với hai loại cửa đôi và cửa đơn.

bản vẽ cửa thép chống cháy 120 phút
Bản vẽ cửa thép chống cháy 120 phút

Xem thêm: Cửa gỗ chống cháy

Kích thước cửa thép chống cháy đơn

Cửa thép chống cháy đơn được thường được ứng dụng phổ biến trong không gian nội thất của gia đình, hay của các toà nhà, văn phòng nhỏ, ít người. Chính vì vậy, cửa thép chống cháy đơn thường có kích thước dao động từ 0.8m đến 1.2m cho chiều ngang và 2m đến 2m2 cho chiều cao.

Một số kích thước phổ biến cho cửa thép chống cháy 1 cánh tính theo bề ngang và chiều cao lần lượt là: 0.8x2m; 1mx2m1 và 1m2x2m2. Cửa có kích thước 0.8x2m thường là cửa cho nhà riêng, cửa thông phòng loại nhỏ. Hai kích thước còn lại phù hợp cho cửa chính, cửa ra vào nhà riêng hoặc các địa điểm có công trình cấu trúc nhỏ.

Kích thước cửa thép chống cháy đơn
Kích thước cửa thép chống cháy đơn

Tuy nhiên, kích thước cửa thép chống cháy có thể thay đổi tùy theo không gian lắp đặt cửa. Nếu vị trí cần lắp cửa có kích thước lớn, nhà sản xuất khuyên quý khách hàng nên đổi sang loại cửa đôi cho tăng tính thẩm mỹ.

Bản vẽ cửa thép đơn
Bản vẽ cửa thép đơn

Cửa thép chống cháy có độ dày khung bao khoảng từ 4 đến 5cm. Với cửa đơn, độ dày khung bao phổ biến được lựa chọn là 4.5 đến 5cm.

Về kích thước khung bao thép mạ kẽm, kích thước này được chia theo thời gian chống cháy của cửa là 1.2mm với loại cửa chống cháy 60 phút hoặc 70 phút; 1.4 mm với loại cửa chống cháy 90 phút và 1,5mm với loại cửa có thời gian chống cháy lên tới 2 tiếng.

Cánh cửa thép cũng được chia theo thời gian chịu được nhiệt, chống cháy của cửa: 0.8mm với cửa 60 hoặc 70 phút; 1mm với cửa 90 phút và 1.2mm với cửa 120 phút.

Các thông số và chi tiết của cửa thép chống cháy đều được sản xuất theo tiêu chuẩn và QC 06/2010 BXD

Cửa thép chống cháy đơn đẹp
Cửa thép chống cháy đơn đẹp

Kích thước cửa thép chống cháy đôi

Kích thước cửa thép chống cháy đôi
Kích thước cửa thép chống cháy đôi

Cửa thép chống cháy đôi là loại cửa 2 cánh, có kích thước bề ngang và chiều cao lần lượt là 1m4 đến 2m4 và 1m6 đến 2m4. Các loại cửa thép chống cháy 2 cánh phù hợp với không gian rộng lớn, thường được lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng, khu văn phòng, khu chung cư, khu vực đông người đi lại và ít được lắp tại nhà riêng, không gian nhỏ.

Cửa thép chống cháy 2 cửa vân gỗ
Cửa thép chống cháy 2 cửa vân gỗ

Một số kích thước cửa thép chống cháy 2 cánh phổ biến với chiều ngang x chiều cao là: 2m4x2m4; 1m6x2m4; 1m4x2m2, 2mx2m1, 1m6x2m2. Chiều cao tối đa của cửa là 2m4.

Bản vẽ cửa thép đôi
Bản vẽ cửa thép đôi

Ngoài ra thì các thông số còn lại của cửa tương tự như cửa 1 cánh, được chia theo thời gian chống cháy là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Tuy nhiên, về độ dày khung bao, với cửa 120 phút, độ dày khung bắt buộc phải là 5cm.

Xem thêm: Các loại cửa chống cháy tại Famidoor

Báo giá cửa thép chống cháy các loại tại Famidoor

Với cửa thép chống cháy đạt chuẩn tại Famidoor, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng báo giá và kích thước cửa thép chống cháy phù hợp như sau:

  • Về mẫu mã: Model chung của cửa thép chống cháy là model phẳng, bề mặt cửa được sơn tĩnh điện với màu trơn hoặc màu vân gỗ tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.
  • Về kích thước: Cửa thép chống cháy được sản xuất tại Famidoor có chiều cao tối đa là 2m4; độ dày cánh từ 4.5 đến 5cm, với cửa chống cháy 2 tiếng, độ dày cánh phải là 5cm.
  • Về giá cả: Chi phí được tính theo đơn vị mét vuông (m2) với thời gian chống cháy của cửa
  • Thời gian chống cháy 60 phút (hoặc 70 phút): 2.050.000 VNĐ/m2
  • Thời gian chống cháy 90 phút: 2.250.000/m2
  • Thời gian chống cháy 120 phút: 2.450.000/m2
Cửa thép chống cháy đôi đẹp
Cửa thép chống cháy đôi đẹp

Giá cả của cửa có thể linh hoạt thay đổi theo mẫu mã, kiểu dáng, số lượng và kích thước cửa thép chống cháy. Giá cửa thép chống cháy chưa bao gồm các phụ kiện kèm theo. Để có được báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ của Famidoor và cung cấp mẫu cửa cùng kích thước cửa thép chống cháy quý khách hàng muốn lắp đặt để được tư vấn chi tiết và chuẩn xác nhất về giá cả.

Famidoor địa chỉ bán cửa thép chống cháy chất lượng
Famidoor địa chỉ bán cửa thép chống cháy chất lượng

Trên đây là thông tin về kích thước cửa thép chống cháy đạt chuẩn tại Famidoor. Tuy nhiên, kích thước có thể thay đổi cho phù hợp với không gian cũng như yêu cầu lắp đặt của Quý khách hàng. Liên hệ hotline hoặc ghé trực tiếp tại cửa hàng của Famidoor để được cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác nhất.

CỬA THÉP VÂN GỖ, CỬA THÉP CHỐNG CHÁY, CỬA THOÁT HIỂM

LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG FAMIDOOR®: 0828.400.400
Website: https://famidoor.vnhttps://famidoor.com
Địa chỉ: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM