Quy trình gia công cửa thép chống cháy tại Famidoor như nào?

Gia công cửa chống cháy tại Famidoor
5/5 - (1 bình chọn)

Cửa thép chống cháy là loại cửa chống cháy phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không nhiều người biết quy trình làm ra cửa thép như nào. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình gia công cửa thép chống cháy hoàn thiện tại Famidoor.

Gia công cửa chống cháy tại Famidoor
Gia công cửa chống cháy tại Famidoor

Cửa thép chống cháy là loại cửa như thế nào?

Định nghĩa cửa thép chống cháy là gì?

Hiểu đơn giản, cửa thép chống cháy chính là loại cửa có công dụng chính là chống cháy, ngăn lửa và có thể chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Về cơ bản, khi tiếp xúc trực tiếp với lửa trong một thời gian cố định tuỳ theo loại cửa, khoảng từ 45 đến 180 phút, cửa sẽ không bị hư hỏng hay bị cháy.

Cửa có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính là khung cửa, cánh cửa, lớp sơn của cửa, ron cao su chống cháy và phụ kiện cửa thép. Điểm đặc biệt của cửa nằm ở cánh cửa với lớp lõi chống cháy được làm từ nhiều nguyên liệu chống cháy như giấy tổ ong, sợi thuỷ tinh….

Tính ứng dụng của cửa thép chống cháy trong đời sống

Chính vì ưu điểm đặc biệt đấy mà cửa thường được lắp đặt trong các công trình xây dựng, các toà nhà, khu văn phòng, chung cư cao tầng… hay các địa điểm dễ cháy nổ. Tuy nhiên, ngày nay cửa chống cháy càng được trau chuốt về mặt thẩm mỹ bởi các nhà sản xuất nên cửa cũng được sản xuất với mẫu mã đẹp hơn, phù hợp với không gian nội thất của gia đình như làm cửa ra vào hay cửa thông phòng.

Quy trình gia công cửa thép chống cháy chất lượng tại Famidoor

Vì là loại cửa đặc biệt, được tạo thành từ vật liệu thép cao cấp và các nguyên vật liệu chất lượng khác nên quy trình gia công cửa thép chống cháy cũng rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Dưới đây là tóm tắt quy trình gia công cửa thép chống cháy 60 phút tại hệ thống nhà xưởng của Famidoor.

Bước 1: Ép định hình cánh cửa thép chống cháy

Lấy tôn để đưa vào máy ép cửa pano. Một bộ cửa cần 2 tấm tôn để ép pano. Đưa tôn vào máy ép trong khoảng 1 phút với loại cửa chống cháy 60 phút

Bước 1. Ép định hình cửa thép chống cháy
Bước 1. Ép định hình cửa thép chống cháy

Bước 2: Tiến hành gia công, cắt tấm thép phù hợp với kích thước

Khi ép pano thì tấm tôn sẽ có các đường uốn ở bên mép, nên khi tiến hành cắt tấm thép phải cắt ở cả 4 chiều của tấm.

Bước 2. Cắt tấm thép phù hợp với kích thước đơn đặt hàng
Bước 2. Cắt tấm thép phù hợp với kích thước đơn đặt hàng

Bước 3: Vạt góc tấm cửa thép chống cháy

Sau khi tiến hành cắt theo kích thước được đặt hàng thì đưa tấm tôn cửa vào máy để vạt góc.

Bước 3. Vạt góc tấm cửa
Bước 3. Vạt góc tấm cửa

Xem thêm: Cửa gỗ chống cháy

Bước 4: Cuốn mép tấm cửa thép

Cuốn mép tấm cửa để tạo thành móc để gắn lên khung cửa để che giữa cánh và khung bao. Với tấm thép làm lưng cửa phải uốn chạy lại máy 2 lần

Bước 4. Uốn mép tấm thép
Bước 4. Uốn mép tấm thép

Bước 5: Chấn mép tạo độ dày cho cửa thép

Đưa vào máy để chấn mép theo độ dày của cửa. Độ dày của cửa có thể là 4.5cm, 5cm, hoặc 6cm. Khi đưa vào máy chấn, phần dư tạo với cửa góc vuông 90 độ để giữ cho cửa không bị móp, bị méo.

Bước 5. Chấn mép tạo độ dày cho cửa.
Bước 5. Chấn mép tạo độ dày cho cửa.

Bước 6: Hàn gia cố bản lề cho cửa thép

Sau khi chấn mép xong, đưa tấm tôn gia cố để gắn bản lề vào.

Bước 6. Hàn gia cố bản lề
Bước 6. Hàn gia cố bản lề

Xem thêm: Hướng dẫn cách nhận biết cửa thép chống cháy chất lượng

Bước 7: Thoa keo chống cháy và dán giấy tổ ong honeycomb vào lõi của cửa thép

Keo chống cháy được pha bằng hỗn hợp giữa bột chống cháy và nước keo chống cháy. Sau khi keo đều thì đổ lên 2 tấm thép lúc đầu và trét đầu, gắn giấy tổ ong đã được tẩm hóa chất chống cháy. Cuối cùng ghép 2 tấm tôn, gia cố bằng mối hàn để chuẩn bị đưa cửa vào máy ép

Bước 7. Thoa keo chống cháy và dán giấy tổ ong honeycomb vào lõi của cửa thép
Bước 7. Thoa keo chống cháy và dán giấy tổ ong honeycomb vào lõi của cửa thép

Bước 8: Cho cửa thép vào máy ép trong 6 tiếng.

Tuỳ theo thời gian, độ chống cháy của cánh cửa thép như 60 phút, 90 phút hay 120 phút mà thời gian cửa được ép trong máy sẽ lâu hơn và lực ép sẽ mạnh hơn. Với cửa thép chống cháy 60 phút, thời gian ép của cửa trung bình là 6 tiếng, với lực vừa phải.

Bước 8. Ép cửa
Bước 8. Ép cửa

Bước 9: Xử lý hoàn thiện cửa thép chống cháy.

Chỗ nào lõm thì sẽ được trét matit, chỗ nào lồi thì sẽ được mài đi. Đây là bước cánh cửa sẽ được sơn tĩnh điện và hoàn thiện để đem đi đóng gói và giao tới khách hàng

Bước 9. Xử lý hoàn thiện cửa
Bước 9. Xử lý hoàn thiện cửa

Có hai mẫu mã chính cho cửa chống cháy là cửa chống cháy vân gỗ và cửa chống cháy màu cơ bản. Với loại cửa màu cơ bản, giá thành sẽ rẻ hơn loại cửa màu vân gỗ cầu kỳ.

Để hoàn thiện một cánh cửa chống cháy thì quy trình gia công cửa thép chống cháy không hề đơn giản, tốn công và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, để tối ưu thời gian sản xuất cửa mà vẫn đem lại hiệu quả cao, Famidoor khuyến khích quý khách hàng nếu muốn mua sỉ thì nên đặt cửa thép chống cháy số lượng lớn tại hệ thống của chúng tôi.

Ngoài ra, với những Quý khách hàng đặt cửa thép số lượng ít, Quý khách có thể ghé trực tiếp cửa hàng của Famidoor tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tham khảo các mẫu cửa thép chống cháy có trên website để đặt hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình gia công cửa thép chống cháy tại Famidoor, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn 0828.400.400 để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ cũng như các thông tin khác!

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỬA THÉP CHỐNG CHÁY LÀM CỬA THOÁT HIỂM, CỬA NGĂN CHÁY, CỬA CHẬM CHÁY

LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG FAMIDOOR®: 0828.400.400
Website: https://famidoor.vnhttps://famidoor.com
Địa chỉ: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM