Có nên thi công cửa gỗ phòng khách 4 cánh hay không?

Có nên thi công cửa gỗ phòng khách 4 cánh hay không?
Rate this post

Trong khi các mẫu mã cửa xuất hiện ngày càng nhiều thì vẫn có rất nhiều người lăn tăn hỏi rằng có nên thi công cửa gỗ phòng khách 4 cánh hay là không. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi này thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời và đem đến cho bạn kha khá thông tin có ích đó nhé! 

Lợi ích khi thi công cửa gỗ phòng khách 4 cánh

Không phải tự nhiên mà người ta lại thiết kế ra cửa gỗ 4 cánh phòng khách. Phòng khách là nơi ra vào nhiều, nhiều người ra vào và đôi khi cần phải mở rộng cánh cửa ra. Một cánh cửa không thể làm được điều này. Giải pháp hữu hiệu là thiết kế cửa 4 cánh để tiện cho việc điều chỉnh khoảng trống ra vào. Đó là lợi ích đầu tiên!

 

cửa gỗ phòng khách 4 cánh
Lợi ích khi thi công cửa gỗ phòng khách 4 cánh

 

Tiếp theo, cửa có hai loại lại cửa gỗ bốn cánh đều nhau và cửa gỗ bốn cánh không đều nhau. Chính sự khác biệt này đã khiến cho các mẫu mã, các thiết kế cửa gỗ bốn cánh phòng khách rất phong phú và đa dạng. Một vẻ sang trọng toát lên cho tất cả các mẫu cửa gỗ phòng khách. Đó là lợi ích thứ hai- lợi ích về thẩm mỹ!

Thứ ba, cửa gỗ đem lại cảm giác rất chắc chắn, bền bỉ, sự uy nghi. Có thể nói rằng cửa gỗ tự nhiên có chất lượng khá tốt, tuổi thọ cao. Sử dụng cửa gỗ chất lượng tốt làm cửa gỗ 4 cánh phòng khách sẽ giúp cho gia chủ không phải thay cửa nhiều. Đây chính là lợi ích thứ ba- lợi ích về chất lượng!

 

cửa gỗ phòng khách 4 cánh đẹp
Mẫu cửa gỗ phòng khách 4 cánh đẹp

Từng đó lợi ích hoàn toàn có thể thôi thúc chúng ta lắp đặt cửa gỗ 4 cánh phòng khách. Nhưng khi lựa chọn cửa gỗ phòng khách, để công trình được hoàn hảo nhất, chúng ta nên lưu ý những gì?

=> Xem mẫu cửa gỗ 4 cánh phòng khách tại đây!

Lưu ý khi lựa chọn mẫu cửa gỗ phòng khách 4 cánh

Những lưu ý này sẽ giúp bạn chọn được mẫu cửa gỗ 4 cánh phòng khách hoàn hảo nhất!

Chọn chất liệu gỗ ít hấp thụ nhiệt

Chất liệu gỗ tự nhiên nếu có chất lượng thấp thì sẽ rất dễ bị cong vênh. Đó là lý do mà khi lựa chọn loại cửa gỗ phòng khách 4 cánh, người ta thường chọn những chất liệu gỗ sịn để tránh cong vênh khi thời tiết thay đổi. Nhiệt độ nếu lên cao thì cửa gỗ sẽ dễ bị cong vênh, việc mở hay đóng cửa sẽ gặp bất lợi và không thuận tiện.

Các loại gỗ tự nhiên luôn được khuyến khích thi công như: gỗ sưa, gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ lim,… Ngoài ra, sử dụng những loại cửa gỗ công nghiệp cao cấp với thiết kế đẹp và độ bền cao cũng là ý tưởng không tồi.

 

cửa gỗ phòng khách 4 cánh rẻ
Lưu ý khi lựa chọn mẫu cửa gỗ phòng khách

Chọn độ dày cửa phù hợp

Độ dày chắc chắn cho gỗ tự nhiên luôn được khuyến khích. Nhưng cũng không nên làm cửa dày quá- đóng mở không thuận tiện. Nếu mỏng quá thì lại cho độ bền không cao. Tóm lại, độ dày cần phù hợp!

Hoa văn trang trí

Hoa văn trang trí đơn giản hay phức tạp sẽ quyết định đến giá cửa. Nếu chạm khắc nhiều hoa văn thì giá sẽ cao hơn chạm khắc ít hoa văn. Hơn nữa, chạm khắc nhiều hoa văn sẽ gây khó khăn cho khâu vệ sinh cửa. Nên chú ý đến hai điều này khi lựa chọn hoa văn trang trí. 

=> Tính giá cửa gỗ 4 cánh phòng khách tại đây!

Các thiết kế thông thường của cửa gỗ phòng khách 4 cánh

Cửa gỗ 4 cánh hay được thiết kế với các hình dáng như dáng tròn và dáng vòm. Các chi tiết trang trí nhỏ hơn được thiết kế theo sở thích của gia chủ. Cả hai dáng này đều mang đến phong cách sang trọng, uy nghi. Những họa tiết phụ và màu sắc sẽ quyết định phong cách hiện đại hay cổ điển.  

 

thi công cửa gỗ phòng khách 4 cánh
Địa chỉ thi công cửa gỗ phòng khách 4 cánh

 

Rất nhiều người không có nhiều kiến thức về cửa gỗ phòng khách 4 cánh nên coi việc lắp đặt cửa gỗ phòng khách là điều đương nhiên và chất liệu gỗ nào sử dụng làm cửa đều được. Sai lầm đó sẽ biến mất nếu người đó đọc hết bài viết này. Nếu có nhu cầu thiết kế và thi công cửa gỗ 4 cánh phòng khách với loại gỗ bất kỳ thì hãy cứ liên hệ với chúng tôi bạn nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình!