Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia
5/5 - (1 bình chọn)

Thông thường, trước khi xây dựng một công trình hay nhà ở, người ta thường nhờ những thầy phong thuỷ về xem để đưa ra những quyết định thi công cho phù hợp. Những yếu tố phong thuỷ rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Cùng tìm hiểu những bí kíp lựa chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia trong bài viết sau.

Vai trò quan trọng của việc lựa chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ

Cửa gỗ phòng khách là cửa ngăn phòng khách với các khu vực khác nhưng thường chỉ có những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc thiết kế đặc biệt thì mới có cửa gỗ phòng khách. Thông thường cửa gỗ phòng khách cũng được xem là cửa chính của ngôi nhà. Chính vì vậy mà việc lựa chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ phù hợp là một điều quan trọng.

Cửa gỗ phòng khách là cửa ra vào chính, là nơi kết nối phía trong căn nhà với thế giới bên ngoài. Cửa gỗ phòng khách là nơi đón nắng, đón gió, mang lại bầu không khí cho gia đình. Do đó mà việc lựa chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn được cửa gỗ phong thuỷ phù hợp, đón cát khí vào nhà, sự may mắn và bình an sẽ đến với gia chủ. Còn nếu cửa gỗ phong thuỷ không phù hợp, hung khí vào nhà thì sẽ mang đến nhiều muộn phiền, lo âu, tài vận đi xuống cho gia chủ.

Mặc dù phong thuỷ không phải là yếu tố quyết định trong sự thành bại hay yên ấm của một gia đình, tuy nhiên nó cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Lựa chọn kích thước cửa gỗ phòng khách hợp phong thuỷ giúp gia chủ an tâm hơn, tự tin hơn, từ đó có thể làm mọi việc thuận buồm xuôi gió hơn. Việc lựa chọn cửa gỗ phòng khách hợp phong thuỷ tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất liệu, kích thước, hướng cửa, không gian phía trước cửa,… 

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Một số kích thước cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn

Một số kích thước chuẩn phong thuỷ thông dụng cho các mẫu cửa gỗ phòng khách như:

Kích thước cửa gỗ phòng khách 2 cánh

 • Kích thước cửa gỗ phòng khách 2 cánh đều nhau

Đối với những mẫu cửa gỗ phòng khách 2 cánh đều nhau, kích thước cửa gỗ phòng khách phong thuỷ phổ biến là:

 • Rộng x cao: 126 x 212cm. Kích thước mỗi cánh là 63cm. Kích thước từ tường đến tường là 135cm, kích thước từ sàn đến mép trên tường là 216.5cm
 • Rộng x cao: 133 x 212cm. Kích thước mỗi cánh là 66.5cm. Kích thước từ tường đến tường là 142cm, kích thước từ sàn đến mép trên tường là 216.5cm
 • Rộng x cao: 153 x 212cm. Kích thước mỗi cánh là 76.5cm. Kích thước từ tường đến tường là 162cm. Kích thước từ sàn đến mép trên tường là 216.5cm.
 • Rộng x cao: 176 x 212cm. Kích thước mỗi cánh cửa là 88cm. Kích thước từ tường đến tường là 185cm, kích thước từ sàn đến mép trên tường là 216.5cm.
 • Kích thước cửa gỗ phòng khách 2 cánh lệch

Đối với những mẫu cửa gỗ phòng khách 2 cánh lệch, tỷ lệ thường sử dụng là:

 • Rộng x cao: 109 x 212cm. Kích thước bề rộng chia cánh tương ứng là 69cm + 40cm.
 • Rộng x cao: 126 x 212cm. Kích thước bề rộng chia hai cánh tương ứng là 81cm + 45cm

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Kích thước cửa gỗ phòng khách 4 cánh 

 • Kích thước cửa gỗ phòng khách 4 cánh bằng nhau

Mẫu cửa gỗ phòng khách 4 cánh bằng nhau thường xuất hiện ở những ngôi nhà có mặt tiền rộng hoặc kinh doanh. Một số kích thước cho cửa gỗ phòng khách phong thuỷ phù hợp như:

 • Rộng x cao: 236 x 212cm. Kích thước mỗi cánh là 59cm. Kích thước chiều rộng từ tường đến tường là 245cm, từ sàn đến lanh tô là 216.5cm
 • Rộng x cao: 255 x 212cm. Kích thước mỗi cánh cửa là 63,75cm. Kích thước chiều rộng từ tường đến tường là 264cm, từ sàn đến lanh tô là 216.5cm
 • Rộng x cao: 282 x 212cm. Kích thước mỗi cánh cửa là 70.5cm. Kích thước chiều rộng từ tường đến tường là 290cm, từ sàn đến lanh tô là 216.5cm
 • Rộng x cao: 360 x 212cm. Kích thước mỗi cánh cửa là 90cm. Kích thước chiều rộng từ tường đến tường là 269cm, từ sàn đến lanh tô là 216.5cm.
 • Kích thước cửa gỗ phòng khách 2 cánh chính và 2 cánh phụ

Đối với mẫu cửa gỗ phòng khách phong thuỷ 2 cánh chính và 2 cánh phụ sẽ có những kích thước phổ biến sau:

 • Rộng x cao: 176 x 212cm. Kích thước cánh lớn là 60cm và cánh nhỏ là 28cm.
 • Rộng x cao: 211 x 212cm. Kích thước cánh lớn là 69cm và cánh nhỏ là 36.5cm.

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Kích thước cửa gỗ phòng khách 6 cánh

Đối với những mẫu cửa gỗ phòng khách 6 cánh thì sẽ có những kích thước phổ biến:

 • Rộng x cao: 368 x 212cm. Kích thước cửa lớn là 75cm và cửa nhỏ là 34cm. Kích thước chiều rộng từ tường đến tường là 377cm, từ sàn đến lanh tô là 216.5cm.
 • Rộng x cao: 388 x 212cm. Kích thước cánh cửa lớn là 81cm và kích thước cánh cửa nhỏ là 32cm. Kích thước chiều rộng cửa từ tường đến tường là 397cm, từ sàn đến lanh tô là 216.5cm.

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Những yếu tố phong thuỷ cần biết khi thiết kế cửa gỗ phòng khách

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà khi lựa chọn cửa gỗ phòng khách mà gia chủ cần lưu ý:

Thông thường, để đo kích thước cửa chuẩn nhất, người ta thường sử dụng hệ thống thước lỗ ban. Thước lỗ ban có 3 hệ là thước lỗ ban 52.2cm, thước lỗ ban 42.9cm và thước lỗ ban 38.8cm nhưng thường dùng nhất là loại thước lỗ ban 52.2cm. Loại thước này thường dùng để đo cửa chính, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời. 

Thước lỗ ban 52.2cm được chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu bao gồm: Cung Quý Nhân, Cung Hiểm Họa, Cung Thiên Tai, Cung Nhân Lộc, Cung Thiên Tài, Cung Cô Độc, Cung Tể Tướng. Khi đo đạc, người ta cần căn chỉnh sao cho kích thước của cửa rơi vào các cung tốt (thường là số lẻ).

 • Màu sắc và độ dày của cửa

Khi lựa chọn màu sắc cho cửa gỗ phong thuỷ, nên lựa chọn những màu trung tính, mang lại cảm giác ấm cúng nhưng cũng không kém phần sang trọng cho ngôi nhà. 

Nên lựa chọn những loại cửa dày để tăng độ bền và sự chắc chắn, hạn chế sự mục nát hoặc cong vênh của cửa. Ngoài ra, cửa gỗ phòng khách phải vuông vức, thẳng đứng, không xiêu vẹo. Đây cũng là một yếu tố cần tránh khi thiết kế cửa gỗ. Cửa gỗ phòng khách được xem là cửa chính, là mặt tiền của căn nhà. Vì vậy nó phải được đầu tư hoàn chỉnh nhất có thể.

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

 • Bố trí cửa gỗ phòng khách

Ngoài những yếu tố liên quan đến kích thước và chất lượng cửa thì việc bố trí cửa gỗ phòng khách phù hợp cũng rất quan trọng. Không nên đặt cửa gỗ phòng khách đối diện bếp hoặc cửa toilet vì nó sẽ làm tổn hại đến sức khoẻ và vận khí của gia chủ. 

Bếp là nơi lưu giữ sinh khí, tích giữ tài lộc cho gia đình vì vậy mà cần đặt bếp tránh xa cửa ra vào để không bị ảnh hưởng trực tiếp. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều hàn khí nặng nề, xung khắc với cửa lớn. Vì vậy nên nếu đặt cửa gỗ phòng khách đối diện cửa nhà vệ sinh thì gia chủ dễ gặp bất an, vận rủi.

Đặc biệt, không nên treo gương đối diện cửa chính. Nhiều gia đình hiện nay sử dụng các loại gương trang trí phòng khách để làm tăng thêm không gian cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu đặt vị trí gương không phù hợp thì ngược lại sẽ phản chiếu những gì không may mắn, không khí tiêu cực từ bên ngoài vào nhà.

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia

Bài viết ở trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bí kíp chọn cửa gỗ phòng khách phong thuỷ chuẩn chuyên gia. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách lựa chọn được những mẫu cửa gỗ phòng khách có kích thước phù hợp để đem đến nhiều vận may cho gia đình.

Liên hệ với chúng tôi qua website famidoor.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.