Địa chỉ mua bản lề cửa thép chống cháy chất lượng chính hãng

Bản lề cửa thép chống cháy
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, cửa thép chống cháy là loại cửa không thể thiếu tại các tòa nhà, khu văn phòng, trung tâm thương mại… Cửa chống cháy, như tên gọi, có tác dụng chịu nhiệt, chống cháy, ngăn lửa lan ra khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn. Để cửa chống cháy phát huy được tốt công dụng của mình, bản lề là phụ kiện cửa thép chống cháy quan trọng không thể thiếu. Vậy, mua bản lề cửa thép chống cháy ở đâu uy tín? Đọc bài viết này để biết chỗ mua nhé!

Bản lề cửa thép chống cháy
Bản lề cửa thép chống cháy

Tổng quan về bản lề cửa thép chống cháy

Định nghĩa bản lề cửa thép chống cháy

Bản lề cửa là một vật dụng, phụ kiện để nối giữa cánh cửa với khung, cố định cánh cửa gắn liền với khung nhà. Bản lề có hai phần, phần nối với khung nhà sẽ cố định, còn phần gắn với cánh cửa sẽ di động để có thể đóng mở cửa dễ dàng. Bản lề là phụ kiện quan trọng quyết định độ bền của cửa. Nếu bản lề bị han, gỉ sét, quá cũ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cánh cửa và quá trình sử dụng.

Sắt, thép, inox… là những chất liệu phổ biến được sử dụng để chế tạo ra bản lề. Trong đó, thì inox vẫn là vật liệu được ưa chuộng hơn cả.

Bản lề được làm từ inox
Bản lề được làm từ inox

Xem thêm: Các dòng cửa thép chống cháy phổ biến nhất trên thị trường

Bản lề cửa thép chống cháy sở hữu chức năng gì?

Chức năng chính và quan trọng nhất của bản lề cửa thép chống cháy chính là giữ cho cánh cửa cố định vào khung và vận hành trơn tru. Với bản lề dành cho cửa thép chống cháy, bản lề phải được thiết kế đặc biệt, có thể chịu được tải trọng lớn, chịu được nhiệt độ cao.

Nếu bản lề không được lắp đặt tốt, thi công đúng kỹ thuật thì khi có cháy xảy ra, cánh cửa sẽ bị ảnh hưởng và khó giữ được vào khung, có thể bị chảy xệ hoặc rời khỏi khung, hỏng đi công dụng chống cháy của cánh cửa.

Chức năng của bản lề cửa thép chống cháy
Chức năng của bản lề cửa thép chống cháy

Nếu bản lề cửa không chắc chắn, thì không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cửa, làm mất thẩm mỹ kiến trúc mà còn gây nguy hiểm cho những người sử dụng.

Xem thêm: Bản vẽ cửa thép chống cháy 70 phút, 90 phút và 120 phút

Cách chọn bản lề cửa thép chống cháy chất lượng

Có vai trò quan trọng để cửa chống cháy phát huy được công dụng của mình nên việc chọn bản lề cửa thép chống cháy chất lượng là vô cùng quan trọng. Vậy tiêu chí nào để chọn bản lề cửa chống cháy chất lượng?

Chất liệu

Trước tiên là về chất liệu làm bản lề. Inox 304 hoặc thép mạ kẽm là hai chất liệu phổ biến được sử dụng để làm bản lề cho cửa chống cháy. Chất liệu bản lề sẽ quyết định được độ bền, tuổi thọ của cánh cửa chống cháy. Hiện nay, bộ cửa chống cháy khi đặt mua đã bao gồm bản lề bên trong, được thiết kế theo từng bộ cửa, tăng khả năng vận hành và chịu lực cho cánh cửa. Với bản lề được làm bằng thép mạ kẽm thì sẽ là tấm dày để tăng khả năng chịu lực.

Kích thước

Tùy theo kích thước của cánh cửa chống cháy mà bản lề cửa sẽ được thiết kế phù hợp để chịu được độ nặng, tải trọng của cánh cửa và khung. Tuy nhiên, vì cửa chống cháy là loại cửa đặc biệt nên bản lề không được quá mỏng, trung bình độ dày tối thiểu là 3mm để đảm bảo khả năng chịu lực lớn.

Kích thước bản lề cửa thép chống cháy
Kích thước bản lề cửa thép chống cháy

Màu sắc

Bản lề được làm từ inox và thép thường không có màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, tùy theo thiết kế, màu sắc của cánh cửa mà bản lề cửa chống cháy sẽ được sơn tĩnh điện cho cùng tông, hoặc cùng màu. Từ đó cửa chống cháy nhìn sẽ đẹp hơn, kết cấu hài hòa hơn, tạo nên tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Kiểu dáng

Để cửa chống cháy vận hành được tốt, không bị kẹt mỗi khi đóng mở thì hình dáng của bản lề cửa thép chống cháy cũng rất quan trọng. Một vài kiểu dáng bản lề phổ biến nhất được các nhà thiết kế lựa chọn cho bản lề cửa chống cháy là bản lề chữ A, bản lề cối và bản lề lá.

Bản lề lá
Bản lề lá

Xem thêm: Cập nhật bảng báo giá cửa thép chống cháy mới nhất

Mua bản lề cửa thép chống cháy ở đâu uy tín?

Thông thường, bản lề cửa thép chống cháy thường được kèm trong bộ cửa chống cháy. Trong trường hợp bản lề cửa bị hỏng, có nhu cầu cần thay, người mua nên chọn mua ngay tại địa chỉ đã đặt lắp cửa chống cháy để có thể dễ dàng tìm được bản lề phù hợp nhất với thiết kế cửa cần thay.

Tại Sài Gòn, Famidoor là Công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại cửa thép chống cháy uy tín, chất lượng. Chính vì vậy, Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua phụ kiện cho cửa thép chống cháy tại Famidoor.

Mua bản lề cửa thép chống cháy chất lượng tại Famidoor
Mua bản lề cửa thép chống cháy chất lượng tại Famidoor

Tại Famidoor có bán đa dạng các loại bản lề cửa thép chống cháy, phù hợp với tất cả các loại cửa thép chống cháy trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bản lề cửa thép chống cháy tại được mua tại Famidoor có thể được thiết kế riêng, thay đổi về hình dáng hay màu sắc, phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng.

Phụ kiện cửa chống cháy
Phụ kiện cửa chống cháy

Tại Famidoor hiện có 5 sản phẩm bản lề cửa phổ biến. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu mà thiết kế bản lề cũng như giá cả sẽ được thay đổi. Quý khách hàng muốn đặt mua bản lề cửa thép chống cháy, vui lòng tham khảo tại danh mục sản phẩm Phụ kiện bản lề.

Các loại bản lề tại Famidoor
Các loại bản lề tại Famidoor
Phụ kiện kèm theo cửa
Phụ kiện kèm theo cửa
Bản lề sàn
Bản lề sàn

Ngoài ra, Quý khách hàng cũng có thể liên hệ hotline hoặc trực tiếp ghé Famidoor để được tư vấn kỹ hơn thông tin về sản phẩm bản lề cửa thép chống cháy và giá cả cụ thể của từng sản phẩm.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỬA THÉP CHỐNG CHÁY, CỬA CHỐNG CHÁY DÙNG BẢN LỀ SÀN

LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG FAMIDOOR®: 0828.400.400
Website: https://famidoor.vnhttps://famidoor.com
Địa chỉ: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM